THÔNG BÁO

  1. HOME
  2. THÔNG BÁO

“Fukushima trong mắt người nước ngoài” Phỏng vấn Vol.6 kỳ 2

2023.05.19

Phỏng vấn người nước ngoài đang sinh sống ở Fukushima lần thứ 6 “Fukushima trong mắt người nước ngoài” kỳ 2
Sau đây là bài phỏng vấn anh Tony- kỳ 2, kỳ 1 ở link này ạ →https://www.worldvillage.org/life/news.html?id=5511 )

Xin hãy cho biết lí do anh tới Nhật được không ạ?

Từ hồi phổ thông thì tôi rất có hứng thú với “sự nỗ lực” của người Nhật và luôn ấp ủ ước mơ được đến Nhật một lần. Tuy nhiên thời đó, ấn tượng về Nhật bản của những người quanh tôi chỉ là Anime và Otaku.
Tôi vẫn muốn đến Nhật nên sau khi tốt nghiệp đại hoc tôi đã ứng tuyển vào chương trình JET nhưng bị trượt. Sau đó có cuộc điện thoại mời tôi làm ALT (trợ lý ngoại ngữ) ở Fukushima. Tôi làm việc với tư cách ALT được 5 năm thì quay về Mỹ học cao học. Vì muốn trở lại Korimachi nên tôi đã tìm việc và làm giáo viên tiếng Anh được 3 năm ở TP Fukushima sau đó làm cán bộ giao lưu quốc tế CIR.

Theo anh điểm tốt của Fukushima là gì ạ?

À Fukushima có rất nhiều điểm tốt, đầu tiên chắc là đồ ăn ngon đậm đà. Phía Tây Nhật bản mọi người ăn nhạt hơn, vùng Đông Bắc nấu món ăn vị đậm và rất ngon, chắc là sẽ không tốt cho sức khoẻ lắm nhỉ hehe ^^

Lúc đến Fukushima anh có gặp trở ngại gì không?

Mới đầu quả thực có rất nhiều khó khăn. Công việc ở Nhật bị hạn chế bởi tư cách lưu trú. Tốt nghiệp đai học xong hầu hết thời gian tôi sinh sống ở Nhật nhưng khi hết hạn Visa thì tôi phải về Mỹ luôn. Muốn sống tiếp ở Fukushima tôi đã phải tìm việc khá rất vất vả.
Lúc quyết định mua nhà hay mua xe cũng gặp nhiều trở ngại. Khi tôi mua xe ô tô đã bị từ chối không cho vay tiền vì tôi là người nước ngoài và chưa có vĩnh trú.

Ấn tượng của anh về Fukushima cũng như Nhật bản có thay đổi gì so với trước khi đến Nhật không ạ?

Trước khi đến Nhật thì tôi nghĩ chắc cuộc sống đắt đỏ và tốn kém lắm, nhưng khi sống ở Fukushima mới thấy không phải vậy, tôi có cảm giác sống ở Mỹ tốn nhiều tiền hơn.

Cảm ơn anh Tony về cuộc phỏng vấn thú vị. Tôi dường như quên mất thời gian cười nói từ đầu tới cuối cuộc phỏng vấn mà cảm giác vẫn chưa đủ. Một lần nữa cảm ơn anh vì đã dành thời gian quý báu cho chúng tôi.
Nếu có cơ hội mọi người hãy kể về cuộc sống ở Nhật bản nhé!
Hẹn gặp mọi người lần sau ạ!!

(c)2023 Fukushima International Association. All right reserved.