協会トップFIAのご案内国際交流国際理解外国人向け生活情報東日本大震災関連情報外国人向け防災情報リンク集利用規約サイトマップ

LỚP HỌC: Phòng chống thiên tai cho người nước ngoài [CHUẨN BỊ TRONG TRƯỜNG HỢP ĐỘNG ĐẤT]

にほんご

  • Thời gian: Ngày 11 tháng 1 năm 2015 (chủ nhật)  14:30 ~ 16:30
  • Địa điểm: phòng Nhật, Tòa nhà giao lưu công dân Koriyama
  • Đối tượng tham dự: 17 người Việt Nam
  • Giảng viên: Phòng quản lý khủng hoảng thiên tai Tp. Koriyama. Giám trưởng Mr. YAGINUMA KOTA

Cô Sawakami Trang, người Việt Nam sống ở Tp. Koriyama, nhận thấy những người VN sang Nhật sau thiên tai rất sợ về động đất, nên rất muốn bằng cách nào đó giúp họ biết về điều này. Chúng tôi đã quyết định tổ chức buổi học hướng dẫn cho người Việt Nam cũng như những người nước ngoài khác luôn có tâm lý sợ hãi, bất an có kiến thức đúng về động đất.

Đầu tiên, mọi người được xem tài liệu DVD [Làm thế nào tại thời điểm động đất] và [Chuẩn bị trong trường hợp động đất] của Hiệp hội giao lưu quốc tế Sendai bằng phiên bản tiếng Việt. Sau đó, Giảng viên hướng dẫn cách xử lý trong từng tình huống khác nhau như: trong nhà, cửa tiệm, đường phố... và cách thức chuẩn bị trước những gì có thể.

Ngoài ra, thông qua việc học thực tế cách sử dụng bình chữa cháy; cho xem trực tiếp những đồ vật chuẩn bị cần thiết trong trường hợp khẩn cấp, giúp người tham gia được hiểu biết rõ ràng hơn.

[Tôi đã rất lo lắng về động đất khi đến sống tại Fukushima, tuy nhiên sau khi tham dự lớp học này, lo lắng đã giảm đi ít nhiều], [Nội dung nói chuyện của Giảng viên dễ hiểu, thậm chí có thực hành trực tiếp cách sử dụng bình chữa cháy là điều tuyệt vời] là những ý kiến nhận được của người tham dự.

vietnam_02

外国出身者コミュニティ・キーパーソントップへ戻る

ページのトップへ